Blog

5 CÂU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG CHO THẾ HỆ SAU CỦA WALT DISNEY

30-12-2015 1644 lượt xem

Walt Disney - người thắp sáng ước mơ của bao thế hệ trẻ em trên toàn thế giới được biết đến là người luôn tìm tòi phát triển bản thân và không bao giờ đầu hàng nghịch cảnh. Cùng tìm hiểu 5 câu nói tạo cảm hứng nhất luôn gắn liền với “Ông hoàng của những giấc mơ”

1. Tất cả những giấc mơ rồi sẽ thành hiện thực, nếu chúng ta có can đảm theo đuổi

Sự thành công của một người luôn khởi đầu bằng những ước mơ của bản thân mình. Ước mơ giúp con người nuôi dưỡng niềm tin và tạo sức mạnh để bạn vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những người có niềm tin mạnh mẽ và biết nỗ lực phấn đấu. Thử thách của sự can đảm chính là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình.

2. Luôn nhìn vào mặt tốt của vấn đề, nhưng cũng phải thực tế để nhận biết cuộc sống luôn phức tạp

Cuộc sống luôn khó khăn và đầy trở ngại, đòi hỏi mỗi người phải luôn lạc quan giữ vững tinh thần trước mọi tình huống. Tuy vậy, việc lạc quan thái quá cũng có thể khiến bạn dễ rơi vào những sai lầm và thất bại. Muốn thành công, bạn nên biết cách giữ niềm lạc quan và tỉnh táo nhìn nhận đúng thực tế của vấn đề.

3. Để bắt đầu, bạn cần phải ngừng nói và bắt tay vào làm việc

Một ý tưởng dù hay cũng sẽ chết đi nếu ta không bắt tay vào thực hiện. Một người thành công không bao giờ chỉ là những người chỉ biết nói về ước mơ, về hoài bão của bản thân mình mà còn phải là người hiện thực hóa nó. Vậy nên, mọi việc chỉ bắt đầu, khi bạn bắt tay vào làm những việc có ích.

4. Làm điều bất khả thi thật thú vị

Tất cả chúng ta đều có một cái tôi cá nhân riêng, và điều làm cho bản thân mình trở nên khác biệt và nổi bật chính là hoàn thành những việc mà tưởng chừng như là không thể. Hãy luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân mình, và hãy nỗ lực hết mình để làm người giỏi nhất. Khi đó, những việc không thể làm sẽ không còn khó khăn mà sẽ trở thành niềm vui thích.

5. Thời gian và điều kiện thay đổi không ngừng, chúng ta phải định kiên để luôn hướng về tương lai

Ai cũng có ước mơ nhưng con đường thực hiện ước mơ không hề phẳng lặng. Những tác nhân ngoại cảnh như điều kiện khó khăn, thách thức thường làm lung lạc ý chí của một người. Kiên trì theo đuổi mục tiêu bất chấp trở ngại sẽ giúp tìm ra hướng giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

CÙNG LOẠI

17
Tháng 9

Ghibli - huyền thoại của nền công nghiệp phim hoạt hình Nhật Bản

Ghibli được ví như giấc mơ của anime Nhật Bản, sáng lập bởi những nghệ sĩ tài năng và vô cùng tâm huyết với anime là Hayao Miyazaki và Isao Takahata. Mặc dù bắt đầu sự nghiệp và sau đó trưởng thành từ việc làm những bộ phim anime cho…

01
Tháng 2

Những bộ phim hoạt hình Nhật hàng nghìn tập vẫn khiến khán giả mê mệt

Hoạt hình Nhật Bản không hề thiếu những bộ phim với thời lượng dài hàng trăm, nghìn tập gắn liền với tuổi thơ chúng ta.

29
Tháng 8

Phim hoạt hình ‘Phineas and Ferb’ lần đầu lọt vào đề cử giải Emmy 2016

Giải thưởng truyền hình Emmy Awards lần thứ 68 lần lượt công bố các đề cử. Và khi người ta bắt đầu nhàm chán bởi toàn những series cũ thì ‘Phineas and Ferb’ lại vô cùng mới mẻ với giải thưởng.