Blog

“Dragon Ball” sắp có thêm loạt phim hoạt hình mới sau 18 năm

29-06-2015 3371 lượt xem

Sau 18 năm kể từ “Dragon Ball Z”, tác giả Akiro Toriyama đã quyết định thực hiện tiếp một loạt series mới về Goku với tựa đề là “Dragon Ball Super”.

Bộ truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại là Dragon Ball sắp được hồi sinh lần đầu tiên sau 18 năm. Theo trang Kotaku, loạt phim hoạt hình Dragon Ball mới này sẽ có tựa đề là Dragon Ball Super và sẽ được phát sóng tại Nhật Bản vào tháng Bảy năm nay. Trong khi đó, một phiên bản tiếng Anh cũng đang được dự kiến phát hành song song.

Theo Toei Animation, tác giả cha đẻ của Dragon Ball là Akiro Toriyama vẫn sẽ đảm nhiệm phần kịch bản và đồng thời kiêm đạo diễn cho loạt phim mới nhất này. Được thiết lập sau sự kiện Goku đánh bại Majin Buu, Dragon Ball Super vẫn sẽ bao gồm các nhân vật cũ từ Dragon Ball Z trước đó và xoay quanh câu chuyện Goku cố gắng để duy trì hòa bình cho thế giới mong manh này.

Theo nghệ sĩ lão làng Masako Nozawa, người lồng tiếng cho cả ba cha con Goku, Gohan và Goten, series mới này sẽ khám phá về nguồn gốc cái tên “Super” của chính nó. “Tôi hy vọng loạt series này sẽ kéo dài trong một quãng thời gian dài hơn nữa và gây được tác động trên khắp thế giới như chính người tiền nhiệm của nó” - bà Masako Nozawa chia sẻ.

Dragon Ball Super sẽ là loạt series hoạt hình đầu tiên kể từ Dragon Ball GT được phát sóng từ năm 1996 và 1997. Tuy nhiên, loạt phim Dragon Ball GT đã không được chuyển thể từ truyện tranh gốc của tác giả Toriyama, do đó series này không hề được chính tác giả công nhận. Trước đó, loạt series gốc là Dragon Ball Z từng được phát sóng từ năm 1989 đến 1996.

Kể từ khi Toriyama ra mắt Dragon Ball lần đầu tiên vào năm 1984, series này ngay lập tức trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản. Nó đã được phát sóng liên tục từ năm 1984 đến năm 1995 với tổng cộng ba loạt phim hoạt hình (và bây giờ là bốn, nếu tính cả Dragon Ball Super). Bên cạnh đó, các sản phẩm ăn theo Dragon Ball như video game, thẻ bài, đồ chơi… cũng bán rất chạy và không có dấu hiệu lỗi thời. Ảnh hưởng của Dragon Ball thậm chí còn lan tràn sang mảng âm nhạc khắp thế giới (không tính các bản nhạc trong phim). Đã từng có rất nhiều ca khúc trên thế giới có đề cập đến tên của các nhân vật Dragon Ball như Pink Matter của Frank Ocean hay Channel Orange của André 3000.

Nhật Minh (Nguồn Rolling Stone)

CÙNG LOẠI

06
Tháng 6

LÝ DO GÌ ĐỂ SONY PICTURES SAU 4 NĂM MUỐN PHÁT HÀNH MỘT BỘ PHIM HOẠT HÌNH ?

Chẳng hề mất thời gian để Sony Pictures Classics (SPC) quyết định mua bản quyền The Red Turtle để phát hành tại Bắc Mỹ.

04
Tháng 5

5 SERIES PHIM HOẠT HÌNH HÀI HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nếu bạn nghĩ các series phim hoạt hình hài hước chỉ dành cho trẻ em với những câu chuyện ngắn dễ thương mang tính giáo dục thì bạn đã hoàn toàn nhầm.

30
Tháng 9

Chritopher Waltz tham gia vào live-action Alita: Battle Angel

Thông tin về Alita: Battle Angel đã được Hollywood mua lại bản quền từ rất lâu, đạo diễn của bộ phim cũng đã được xác nhận là Robert Rodriguez và mãi tới hôm nay khán giả mới biết được thêm thông tin về nam chính của bộ phim.