Blog

Dreamworks sa thải 500 nhân viên vì lỗ nặng

07-08-2015 998 lượt xem

Nhà sản xuất Dreamworks phải giảm nhân lực, giảm chi phí sau khi tung ra một số bom xịt như “Rise of the Guardians”, “Turbo” và “Mr. Peabody & Sherman”.

Sau một chuỗi các phim vắng người xem và cố gắng tìm một đối tác sát nhập không thành, hãng phim hoạt hình Dreamworks Animation vừa phát hành một thông báo gây sốc, liên quan đến tương lai của công ty. Theo đó, họ sẽ cắt giảm 500 nhân viên trong các bộ phận của hãng. Bên cạnh đó, họ cũng giảm việc phát hành chỉ còn hai bộ phim mỗi năm, thay vì ba phim. Trong đó gồm một bộ phim mới và một phần tiếp theo. Họ cho biết sẽ tối đa hóa khả năng sáng tạo và nguồn lực của mình, giảm chi phí và tạo lợi nhuận, cố gắng để cải thiện chất lượng phát hành phim sau một số dự án ra mắt đem về thất bại nặng nề.

 

 

Lãnh đạo công ty cũng sẽ được thay đổi. Phó Chủ tịch Lew Coleman sẽ nghỉ hưu, Giám đốc điều hành Mark Zoradi và giám đốc tiếp thị Dawn Taubin sẽ rời công ty trong quý này. CEO Jeffrey Katzenberg nói với các nhà phân tích trong một thảo luận rằng Dreamworks Animation rất "cồng kềnh" vì có đội ngũ nhân viên quá nhiều.

 

 

Thời hoàng kim, Dreamworks Animation đã ghi được kỷ lục doanh thu phòng vé với Shrek vàMadagascar, nhưng cũng có những “bom xịt” khiến công ty lỗ nặng. Trong đó phải kể đến Rise of the Guardians (Sự Trỗi Dậy Của Các Vệ thần) đã lỗ 83 triệu USD (khoảng 1.771 tỷ đồng), Turbo(Turbo - Tay Đua Siêu Tốc) lỗ 13 triệu USD (khoảng 277 tỷ đồng) và Mr. Peabody & Sherman (Cuộc Phiêu Lưu Của Mr.Peabody Và Cậu Bé Sherman) lỗ 57 triệu USD (khoảng 1.216 tỷ đồng).

 

“Rise of the Guardians”

 “Turbo”

 “Mr. Peabody & Sherman”

 

Theo thông báo, How to Train Your Dragon 3 sẽ được đẩy thời điểm phát hành vào năm 2018, chậm một năm so với kế hoạch ban đầu. Phần tiếp theo của phim hoạt hình vừa được đề cử Oscar -How to Train Your Dragon 2, đã được dự kiến phát hành vào năm 2017, nhưng bây giờ sẽ là ngày 29/6/2018. Bộ phim Kung Fu Panda 3 sẽ được phát hành vào ngày 18/3/2016; Troll sẽ ra rạp vào ngày 04/11/2016; Boss Baby cũng được đẩy lùi đến ngày 13/01/2017; The Croods 2 là ngày 22/12/2017 và Larrikins vào ngày 16/02/2018. 

 

“How to Train Your Dragon 3” sẽ ra rạp chậm hơn một năm

 

Năm nay, Dreamworks Animation sẽ chỉ phát hành bộ phim Home, được dự kiến ra rạp tại Mỹ vào ngày 27/3 tới. Bắt đầu với Trolls, chi phí sản xuất trung bình cho mỗi bộ phim sẽ chỉ là 120 triệu USD (khoảng 2.560 tỷ đồng) thay vì 145 triệu USD (khoảng 3.094 tỷ đồng) như trước.

 

“Home” là bộ phim duy nhất phát hành năm nay của DreamWorks Animation

 

Giám đốc điều hành của DreamWorks Animation, ông Jeffrey Katzenberg, cho biết: "Ưu tiên số một cho việc kinh doanh phim của DreamWorks Animation là cung cấp những tác phẩm sáng tạo phù hợp và đem về sự thành công tài chính. Tôi tin tưởng rằng kế hoạch chiến lược này sẽ cung cấp cho người xem những bộ phim tuyệt vời, mang lại kết quả phòng vé tốt hơn và đem về lợi nhuận ngày càng tăng cho các doanh nghiệp của chúng tôi".

Trang Thùy (Tri Thức Trẻ)

CÙNG LOẠI

05
Tháng 10

10 khoảnh khắc đáng nhớ trong các phim hoạt hình của Pixar

Đoạn mở đầu của “Up” hay đoạn kết của “Toy Story 3” từng khiến nhiều khán giả phải rơi lệ vì cảm động.

06
Tháng 7

Pixar ra mắt hai phim hoạt hình nửa cuối 2015

Sau nhiều lần dời ngày công chiếu, bộ phim hoạt hình "The Good Dinosaur" sẽ được tung ra vào năm nay, cùng "Inside Out".

22
Tháng 6

Phim hoạt hình đã chứng minh động vật nhiều khi… “ăn đứt” con người

Những chú chó, chú mèo đáng yêu nhiều khi thông minh hơn bạn vẫn tưởng, đặc biệt là trong các bộ phim hoạt hình và phim hài Hollywood.