Blog

Dreamworks sa thải 500 nhân viên vì lỗ nặng

07-08-2015 951 lượt xem

Nhà sản xuất Dreamworks phải giảm nhân lực, giảm chi phí sau khi tung ra một số bom xịt như “Rise of the Guardians”, “Turbo” và “Mr. Peabody & Sherman”.

Sau một chuỗi các phim vắng người xem và cố gắng tìm một đối tác sát nhập không thành, hãng phim hoạt hình Dreamworks Animation vừa phát hành một thông báo gây sốc, liên quan đến tương lai của công ty. Theo đó, họ sẽ cắt giảm 500 nhân viên trong các bộ phận của hãng. Bên cạnh đó, họ cũng giảm việc phát hành chỉ còn hai bộ phim mỗi năm, thay vì ba phim. Trong đó gồm một bộ phim mới và một phần tiếp theo. Họ cho biết sẽ tối đa hóa khả năng sáng tạo và nguồn lực của mình, giảm chi phí và tạo lợi nhuận, cố gắng để cải thiện chất lượng phát hành phim sau một số dự án ra mắt đem về thất bại nặng nề.

 

 

Lãnh đạo công ty cũng sẽ được thay đổi. Phó Chủ tịch Lew Coleman sẽ nghỉ hưu, Giám đốc điều hành Mark Zoradi và giám đốc tiếp thị Dawn Taubin sẽ rời công ty trong quý này. CEO Jeffrey Katzenberg nói với các nhà phân tích trong một thảo luận rằng Dreamworks Animation rất "cồng kềnh" vì có đội ngũ nhân viên quá nhiều.

 

 

Thời hoàng kim, Dreamworks Animation đã ghi được kỷ lục doanh thu phòng vé với Shrek vàMadagascar, nhưng cũng có những “bom xịt” khiến công ty lỗ nặng. Trong đó phải kể đến Rise of the Guardians (Sự Trỗi Dậy Của Các Vệ thần) đã lỗ 83 triệu USD (khoảng 1.771 tỷ đồng), Turbo(Turbo - Tay Đua Siêu Tốc) lỗ 13 triệu USD (khoảng 277 tỷ đồng) và Mr. Peabody & Sherman (Cuộc Phiêu Lưu Của Mr.Peabody Và Cậu Bé Sherman) lỗ 57 triệu USD (khoảng 1.216 tỷ đồng).

 

“Rise of the Guardians”

 “Turbo”

 “Mr. Peabody & Sherman”

 

Theo thông báo, How to Train Your Dragon 3 sẽ được đẩy thời điểm phát hành vào năm 2018, chậm một năm so với kế hoạch ban đầu. Phần tiếp theo của phim hoạt hình vừa được đề cử Oscar -How to Train Your Dragon 2, đã được dự kiến phát hành vào năm 2017, nhưng bây giờ sẽ là ngày 29/6/2018. Bộ phim Kung Fu Panda 3 sẽ được phát hành vào ngày 18/3/2016; Troll sẽ ra rạp vào ngày 04/11/2016; Boss Baby cũng được đẩy lùi đến ngày 13/01/2017; The Croods 2 là ngày 22/12/2017 và Larrikins vào ngày 16/02/2018. 

 

“How to Train Your Dragon 3” sẽ ra rạp chậm hơn một năm

 

Năm nay, Dreamworks Animation sẽ chỉ phát hành bộ phim Home, được dự kiến ra rạp tại Mỹ vào ngày 27/3 tới. Bắt đầu với Trolls, chi phí sản xuất trung bình cho mỗi bộ phim sẽ chỉ là 120 triệu USD (khoảng 2.560 tỷ đồng) thay vì 145 triệu USD (khoảng 3.094 tỷ đồng) như trước.

 

“Home” là bộ phim duy nhất phát hành năm nay của DreamWorks Animation

 

Giám đốc điều hành của DreamWorks Animation, ông Jeffrey Katzenberg, cho biết: "Ưu tiên số một cho việc kinh doanh phim của DreamWorks Animation là cung cấp những tác phẩm sáng tạo phù hợp và đem về sự thành công tài chính. Tôi tin tưởng rằng kế hoạch chiến lược này sẽ cung cấp cho người xem những bộ phim tuyệt vời, mang lại kết quả phòng vé tốt hơn và đem về lợi nhuận ngày càng tăng cho các doanh nghiệp của chúng tôi".

Trang Thùy (Tri Thức Trẻ)

CÙNG LOẠI

25
Tháng 1

5 BỘ PHIM HOẠT HÌNH ĐÁNG SỢ KHÔNG DÀNH CHO TRẺ EM

Những bộ phim hoạt hình dưới đây đều vô cùng nổi tiếng tuy nhiên lại chứa nhiều phân cảnh kinh dị cũng như các triết lý khá nặng nề không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

10
Tháng 8

6 Hình thức Marketing nhằm quảng há hình ảnh Minions vô cùng kỳ lạ

Để xây dựng hình ảnh Minions gần gũi nhất với công chúng, Universal đã đặt những cậu nhóc dễ thương này tại những “ngóc ngách” vô cùng kỳ lạ nhưng cũng rất thú vị.

18
Tháng 9

Batman: The Killing Joke giới thiệu phiên bản nữ của Batman

Bộ phim hoạt hình được rất nhiều người hâm mộ mong ngóng Batman: The Killing Joke tung ra footage đầu tiên để giới thiệu về Batgirl, phiên bản nữ của nhân vật chính Batman.