Blog

Dreamworks sản xuất 6 phim trong 3 năm do giảm 500 nhân sự

17-08-2015 739 lượt xem

Hãng sản xuất phim hoạt hình Dreamworks vừa công bố chỉ ra mắt 6 phim hoạt hình trong ba năm tiếp theo, trong đó mỗi năm phát hành một phim mới và một phần tiếp theo bom tấn ăn khách.

Phần tiếp theo của bộ phimHow to Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng) - vừa nhận đề cử Oscar hoạt hình xuất sắc, sẽ lùi lịch phát hành tới tháng 6/2018 thay vì như dự kiến trước đó là 2017. Bộ phim The Croods 2 (Gia đình Croods) và dự án mớiBoss Baby sẽ phát hành vào năm 2017. Phần ba bom tấn ăn khách nhất của hãng là Kung Fu Panda cùng phim mới Trolls sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 3 và tháng 11 năm 2016. Năm nay chỉ có phim Home 2015 ra rạp Mỹ vào tháng 3. 

Năm 2015, hãng Dreamworks chỉ ra mắt phim "Home" vào tháng  3

Vài ngày trước, hãng phim công bố cắt giảm 500 nhân sự - 20% nhân lực toàn hãng. Hãng phim cũng tái cấu trúc các bộ phận để giảm chi phí sản xuất, nguyên liệu và tài năng sáng tạo, cùng lúc làm tăng chất lượng nội dung và doanh thu. Thời gian qua, hãng cũng thua lỗ 83 triệu USD trong dự án Rise of the Guardians, 13 triệu USD trong dự án Turbo và 57 triệu USD với dự án Mr. Peabody & Sherman.

"Điều quan trọng nhất với chiến lược kinh doanh của Dreamworks Animations là đạt được thành công ổn định cả về tài chính và nội dung điện ảnh", CEO Jeffrey Katzenberg của hãng phim chia sẻ. "Tôi tự tin cho rằng kế hoạch mang tính chiến lược này sẽ giúp chúng tôi có được các phim tốt hơn, thành công hơn ở phòng vé và thu được lợi nhuận lớn hơn".

Chuyên gia phân tích đầu tư Rich Greenfield của hãng Media & Tech Analyst - BTIG & Angel Investor nhận định: "Dreamworks đang lâm vào tình trạng khó khăn. Họ phải cắt giảm nhân sự để tránh bị diệt vong sau khi không sát nhập với hai hãng lớn là hãng đồ chơi Hasbo và tập đoàn tài chính SoftBank của Nhật". Tháng 9/2014, tập  đoàn tài chính SoftBank đã đề nghị đầu tư cho Dreamworks nhưng thỏa thuận đã không thành công.

Việc giảm số phim phát hành và cắt giảm nhân sự của Dreamworks tiếp tục là một chỉ báo khó khăn của ngành công nghiệp phim hoạt hình thế giới. Tháng 8/2014, Ghibli - hãng hoạt hình hàng đầu châu Á, tuyên bố ngừng sản xuất phim.

Dreamworks Animation là hãng xản xuất phim hoạt hình thuộc tập đoàn DreamWorks Studios (Mỹ). Cho đến nay, hãng có tên gọi "sản phẩm của những giấc mơ" đã làm ra 30 tác phẩm điện ảnh dài, gồm những series ăn khách toàn cầu là Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda, Monsters vs. Aliens, How to Train Your Dragon và The Croods. Các phim của hãng làm ra đã thu về hơn 12 tỷ doanh thu toàn cầu, lợi nhuận trung bình mỗi dự án vẫn lớn hơn các hãng Pixar và Disney. 

Vũ Văn Việt (giaitri.vnexpress.net)

CÙNG LOẠI

26
Tháng 8

‘Elena of Avalor’: Chào đón một nàng công chúa mới của Disney

Khán giả đã biết đến những nàng công chúa của Disney như Bạch Tuyết, Jasmine, Pocahontas hay Mulan, và gần đây nhất là Tiana. Giờ đây cùng đón chào Elena, nàng công chúa 16 tuổi phải học cách để trở thành một người cai trị vương quốc Avalor.

29
Tháng 9

DreamWorks có dàn nhân sự mới ngay sau khi về NBC Universal

Một ngày sau thương vụ 3.8 tỉ đô la để hãng phim hoạt hình DreamWorks về nhà mới, dàn nhân sự đã được đổi hoàn toàn.

11
Tháng 12

Chuột Mickey không phải là phim hoạt hình đầu tiên của "ông lớn" Disney

Ai cũng biết đến nhân vật phim hoạt hình chú chuột Mickey do hãng Disney tạo ra nhưng ít ai biết được rằng trước đó đã từng có khá nhiều nhân vật khác được hãng này đưa lên màn ảnh.