Blog

Dreamworks sản xuất 6 phim trong 3 năm do giảm 500 nhân sự

17-08-2015 773 lượt xem

Hãng sản xuất phim hoạt hình Dreamworks vừa công bố chỉ ra mắt 6 phim hoạt hình trong ba năm tiếp theo, trong đó mỗi năm phát hành một phim mới và một phần tiếp theo bom tấn ăn khách.

Phần tiếp theo của bộ phimHow to Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng) - vừa nhận đề cử Oscar hoạt hình xuất sắc, sẽ lùi lịch phát hành tới tháng 6/2018 thay vì như dự kiến trước đó là 2017. Bộ phim The Croods 2 (Gia đình Croods) và dự án mớiBoss Baby sẽ phát hành vào năm 2017. Phần ba bom tấn ăn khách nhất của hãng là Kung Fu Panda cùng phim mới Trolls sẽ ra mắt lần lượt vào tháng 3 và tháng 11 năm 2016. Năm nay chỉ có phim Home 2015 ra rạp Mỹ vào tháng 3. 

Năm 2015, hãng Dreamworks chỉ ra mắt phim "Home" vào tháng  3

Vài ngày trước, hãng phim công bố cắt giảm 500 nhân sự - 20% nhân lực toàn hãng. Hãng phim cũng tái cấu trúc các bộ phận để giảm chi phí sản xuất, nguyên liệu và tài năng sáng tạo, cùng lúc làm tăng chất lượng nội dung và doanh thu. Thời gian qua, hãng cũng thua lỗ 83 triệu USD trong dự án Rise of the Guardians, 13 triệu USD trong dự án Turbo và 57 triệu USD với dự án Mr. Peabody & Sherman.

"Điều quan trọng nhất với chiến lược kinh doanh của Dreamworks Animations là đạt được thành công ổn định cả về tài chính và nội dung điện ảnh", CEO Jeffrey Katzenberg của hãng phim chia sẻ. "Tôi tự tin cho rằng kế hoạch mang tính chiến lược này sẽ giúp chúng tôi có được các phim tốt hơn, thành công hơn ở phòng vé và thu được lợi nhuận lớn hơn".

Chuyên gia phân tích đầu tư Rich Greenfield của hãng Media & Tech Analyst - BTIG & Angel Investor nhận định: "Dreamworks đang lâm vào tình trạng khó khăn. Họ phải cắt giảm nhân sự để tránh bị diệt vong sau khi không sát nhập với hai hãng lớn là hãng đồ chơi Hasbo và tập đoàn tài chính SoftBank của Nhật". Tháng 9/2014, tập  đoàn tài chính SoftBank đã đề nghị đầu tư cho Dreamworks nhưng thỏa thuận đã không thành công.

Việc giảm số phim phát hành và cắt giảm nhân sự của Dreamworks tiếp tục là một chỉ báo khó khăn của ngành công nghiệp phim hoạt hình thế giới. Tháng 8/2014, Ghibli - hãng hoạt hình hàng đầu châu Á, tuyên bố ngừng sản xuất phim.

Dreamworks Animation là hãng xản xuất phim hoạt hình thuộc tập đoàn DreamWorks Studios (Mỹ). Cho đến nay, hãng có tên gọi "sản phẩm của những giấc mơ" đã làm ra 30 tác phẩm điện ảnh dài, gồm những series ăn khách toàn cầu là Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda, Monsters vs. Aliens, How to Train Your Dragon và The Croods. Các phim của hãng làm ra đã thu về hơn 12 tỷ doanh thu toàn cầu, lợi nhuận trung bình mỗi dự án vẫn lớn hơn các hãng Pixar và Disney. 

Vũ Văn Việt (giaitri.vnexpress.net)

CÙNG LOẠI

28
Tháng 10

"Thuyết" Pixar - một phát hiện đầy ấn tượng

Ở loạt phim siêu anh hùng của Marvel, một trong những điều khiến người xem thích thú nằm ở post-credit - đoạn phim ngắn liên kết các tác phẩm với nhau. Tuy nhiên, đây không phải là sự sáng tạo của riêng Marvel, khi Pixar cũng ngấm ngầm để các…

12
Tháng 3

Bật mí thú vị về các bộ phim hoạt hình nổi tiếng

Cùng tìm hiểu về những điều bất ngờ đằng sau các bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ chúng ta nhé!

22
Tháng 8

The Secret Life of Pets đại thắng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ

2016 có lẽ sẽ trở thành năm đại thắng của các bộ phim hoạt hình từ Finding Dory đến The Secret Life of Pets đều là những bộ phim mang lại doanh thu khổng lồ