Blog

Giải mã "bí ẩn" không có Minions giới tính nữ

23-11-2015 759 lượt xem

Đạo diễn kiêm diễn viên lồng tiếng cho lũ Minions Pierre Coffin đã hé lộ "bí ẩn" vẫn gây nhức nhối cho người xem bấy lâu bằng một câu trả lời đơn giản.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, người hâm mộ màn ảnh rộng được chứng kiến sự đổ bộ của lũ sinh vật màu vàng đáng yêu, qua hai phần của Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng) và một tập solo riêng mới ra mắt gần đây mang tên Minions. Một trong những bí ẩn mà Minions đem lại cho người xem chính là giới tính của chúng từ thuở hồng hoang đến giờ chỉ toàn con là "con đực". Trả lời phỏng vấn cho tờ The Wrap, đạo diễn (kiêm luôn lồng tiếng cho các Minions) Pierre Coffin đã giải đáp câu hỏi trên bằng sự thật liên quan đến sự thông minh của lũ Minion.

Coffin chia sẻ: "Cứ nhìn thấy chúng nó ngờ nghệch và cả tin thế kia thì tôi không thể nào mà tưởng tượng ra nổi chúng nó mà là con gái thì sẽ thế nào". 

Điều này có thể giải thích sự "phân biệt giới tính" của bộ phim, tuy nhiên nếu nhìn nhận trên quan điểm sinh học thì rõ ràng là có vấn đề. Vậy thì đào đâu ra mà lắm Minion đến thế, rồi lũ "vàng vàng" này làm thế nào để sống sót như một loài trong khi cả đàn toàn là con đực? Có một lưu ý rằng đạo diễn Pierre Coffin cũng đã bác bỏ thông tin cho rằng lũ Minion có thể tự sao chép và phân chia, giống như một loài sinh vật bậc thấp. Tờ The Wrap thì lại dẫn rằng có một số giả thuyết của fan về việc lũ Minion "bắt cóc" con người, biến chúng ta thành Minion qua một cái máy gọi là "Minionizer". 

Trong khi vị đạo diễn chưa chịu giải thích về điều này, thì ông lại đưa cho người hâm mộ một số thông tin thú vị xung quanh cái tên của ba nhân vật chính trong "Minions". Có rất nhiều người cho rằng đây không phải là một điều ngẫu nhiên, và quả nhiên là như vậy: "Cái tên Kevin xuất phát từ một từ Hy Lạp cổ, "Kevinos", tức là người lãnh đạo. Stuart theo tiếng Latin tức là ‘Stuartalumni’ (dịch thoát), nghĩa là một kẻ lề mề. Còn Bob, tức là ngắn". 

Mặc dù không có lấy một "bóng hồng" vàng vàng nào trong đàn, thì Minions vẫn cứ hốt bạc về như thường. Với hơn $624 triệu đô kể từ khi công chiếu, không có khó khăn gì để Minions trở thành bộ phim thành công thứ tư trong năm 2015 (chỉ sau Jurassic World, Furious 7, và The Avengers: Age of Ultron). Phần phim solo này chỉ để nói về lũ "tay sai" Minion dễ thương màu vàng, giải thích tại sao chúng có mặt trên trái đất và các cuộc phiêu lưu của chúng để tìm ra chủ nhân siêu ác của thế giới. 

 

Theo Ngọc King.

CÙNG LOẠI

19
Tháng 10

Pixar và Dreamworks: Hai gã khổng lồ so tài

Nhìn lại kho tác phẩm đồ sộ và xu hướng của hai "đại gia" hoạt hình Hollywood. Khi nói đến phim hoạt hình 3D, có hai cái tên luôn nổi bật: Pixar và DreamWorks Animation.

18
Tháng 1

5 BỘ PHIM HOẠT HÌNH MỚI NHẤT CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM CỦA STUDIO GHIBLI

Cùng nhìn lại 5 bộ phim hoạt hình mới nhất trong 5 năm gần đây của Ghibli, và cũng có thể sẽ là 5 tác phẩm điện ảnh cuối cùng của hãng với thông tin Ghibli sẽ không sản xuất thêm bất kỳ phim nào khác sau When Marnie Was…

30
Tháng 9

Chritopher Waltz tham gia vào live-action Alita: Battle Angel

Thông tin về Alita: Battle Angel đã được Hollywood mua lại bản quền từ rất lâu, đạo diễn của bộ phim cũng đã được xác nhận là Robert Rodriguez và mãi tới hôm nay khán giả mới biết được thêm thông tin về nam chính của bộ phim.