Blog

Giải mã "bí ẩn" không có Minions giới tính nữ

23-11-2015 729 lượt xem

Đạo diễn kiêm diễn viên lồng tiếng cho lũ Minions Pierre Coffin đã hé lộ "bí ẩn" vẫn gây nhức nhối cho người xem bấy lâu bằng một câu trả lời đơn giản.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, người hâm mộ màn ảnh rộng được chứng kiến sự đổ bộ của lũ sinh vật màu vàng đáng yêu, qua hai phần của Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng) và một tập solo riêng mới ra mắt gần đây mang tên Minions. Một trong những bí ẩn mà Minions đem lại cho người xem chính là giới tính của chúng từ thuở hồng hoang đến giờ chỉ toàn con là "con đực". Trả lời phỏng vấn cho tờ The Wrap, đạo diễn (kiêm luôn lồng tiếng cho các Minions) Pierre Coffin đã giải đáp câu hỏi trên bằng sự thật liên quan đến sự thông minh của lũ Minion.

Coffin chia sẻ: "Cứ nhìn thấy chúng nó ngờ nghệch và cả tin thế kia thì tôi không thể nào mà tưởng tượng ra nổi chúng nó mà là con gái thì sẽ thế nào". 

Điều này có thể giải thích sự "phân biệt giới tính" của bộ phim, tuy nhiên nếu nhìn nhận trên quan điểm sinh học thì rõ ràng là có vấn đề. Vậy thì đào đâu ra mà lắm Minion đến thế, rồi lũ "vàng vàng" này làm thế nào để sống sót như một loài trong khi cả đàn toàn là con đực? Có một lưu ý rằng đạo diễn Pierre Coffin cũng đã bác bỏ thông tin cho rằng lũ Minion có thể tự sao chép và phân chia, giống như một loài sinh vật bậc thấp. Tờ The Wrap thì lại dẫn rằng có một số giả thuyết của fan về việc lũ Minion "bắt cóc" con người, biến chúng ta thành Minion qua một cái máy gọi là "Minionizer". 

Trong khi vị đạo diễn chưa chịu giải thích về điều này, thì ông lại đưa cho người hâm mộ một số thông tin thú vị xung quanh cái tên của ba nhân vật chính trong "Minions". Có rất nhiều người cho rằng đây không phải là một điều ngẫu nhiên, và quả nhiên là như vậy: "Cái tên Kevin xuất phát từ một từ Hy Lạp cổ, "Kevinos", tức là người lãnh đạo. Stuart theo tiếng Latin tức là ‘Stuartalumni’ (dịch thoát), nghĩa là một kẻ lề mề. Còn Bob, tức là ngắn". 

Mặc dù không có lấy một "bóng hồng" vàng vàng nào trong đàn, thì Minions vẫn cứ hốt bạc về như thường. Với hơn $624 triệu đô kể từ khi công chiếu, không có khó khăn gì để Minions trở thành bộ phim thành công thứ tư trong năm 2015 (chỉ sau Jurassic World, Furious 7, và The Avengers: Age of Ultron). Phần phim solo này chỉ để nói về lũ "tay sai" Minion dễ thương màu vàng, giải thích tại sao chúng có mặt trên trái đất và các cuộc phiêu lưu của chúng để tìm ra chủ nhân siêu ác của thế giới. 

 

Theo Ngọc King.

CÙNG LOẠI

10
Tháng 9

11 điều có thể bạn chưa biết về xưởng hoạt hình Ghibli

Nguồn gốc của cái tên Ghibli, những thói quen của thiên tài Hayao Miyazaki, loài giun được đặt tên theo Totoro… là những thông tin lý thú từ xưởng phim hoạt hình lừng danh này.

19
Tháng 5

TRAILER CUỐI CÙNG CỦA ‘ĐỜI SỐNG THÚ CƯNG’ ĐỘC, LẠ VÀ VUI!

Dù đã “tự chào hàng” bằng hàng loạt trailer và các đoạn clip vui nhộn, trailer cuối cùng cho phim hoạt hình mới Đời sống thú cưng của hãng Universal vẫn khiến người xem bật cười bởi sự hài hước và dí dỏm của mình.

13
Tháng 4

8 THÔNG ĐIỆP ‘NGƯỜI LỚN’ TRONG NHỮNG PHIM HOẠT HÌNH DISNEY

Nhiều tựa phim hoạt hình Disney gắn liền với thời thơ ấu của chúng ta lại chứa đựng nhiều ẩn ý hơn chúng ta vẫn nghĩ.