A PHP Error was encountered

Severity: 8192

Message: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; Breadcrumb has a deprecated constructor

Filename: helpers/breabcrumb_helper.php

Line Number: 5

Blog

Những miền cổ tích có thật trong phim hoạt hình Walt Disney

02-07-2015 2231 lượt xem

Chất nghệ thuật đầy mê hoặc trong phim The Lion King (Vua sư tử) được khơi nguồn cảm hứng từ bình nguyên Serengeti ở Tanzania với những cuộc di cư ào ạt và đàn sư tử dũng mãnh.

H1. Rặng san hô Great Barrier Reef, Australia là bối cảnh mở màn của phim Finding Nemo (Đi tìm Nemo), với hành trình đến cầu cảng Sydney của cá hề Marlin và cô bạn Dory đi tìm con trai Nemo mất tích.

H2. Bộ phim The Emperor’s New Groove (Hoàng đế lạc đà) có nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Inca và tàn tích cổ đại được người Inca xây dựng năm 1450 Machu Picchu.

H3. Thác Angel ở công viên quốc gia Canaima, Venezuela chính là nguyên gốc của thác nước Thiên đường trong phim Up (Vút bay). Đây là một trong những thác nước cao nhất thế giới với độ cao 979 m và độ cao nước chảy tự do là 807 m.

H4. Bộ phim The Princess and the Frog lấy bối cảnh New Orlean. Từ French Quarter đến Bayou và vùng Mississippi đều có dấu ấn trong phim.

H5. Cả về thiết kế lẫn nội dung, phim Cars (Vương quốc xe hơi) đều lấy cảm hứng từ con đường Route 66 ở Cadillac Ranch, con đường định mệnh của McQueen. Route 66 ban đầu được lấy làm tên phim, tuy nhiên, do trùng tên với một chương trình truyền hình từ những năm 1960 nên được đổi thành Cars.

H6. Phim Beauty and the Beast (Người đẹp và quái vật) lấy hình ảnh của những ngôi làng nhỏ xinh vùng Alsace phía đông bắc nước Pháp làm nguyên mẫu cho quê hương của nàng Belle xinh đẹp.

H7. Lâu đài của cha mẹ công chúa Rapunzel trong phim Tangled (Công chúa tóc mây) được mô phỏng từ vùng Mont Saint-Michel tuyệt đẹp ở Normandy, Pháp.

H8. Chất nghệ thuật đầy mê hoặc trong phim The Lion King (Vua sư tử) được khơi nguồn cảm hứng từ vùng bình nguyên Serengeti ở Tanzania, châu Phi với những cuộc di cư ào ạt và đàn sư tử dũng mãnh.

H9. Cung điện của nàng công chúa Elsa trong phim hoạt hình Frozen (Nữ hoàng băng giá) được lấy cảm hứng từ khách sạn Hotel de Glace được làm chủ yếu từ băng tuyết, gần Quebec, Canada.

H10. Lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức chính là nguyên gốc của lâu đài trong phim Sleeping Beauty (Nàng công chúa ngủ trong rừng).

H11. Trong phim Aladdin, lâu đài của Sultan dựa trên hình ảnh ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ.

CÙNG LOẠI

22
Tháng 10

Những anh hùng siêu đáng yêu của Pixar

Những nhân vật dũng cảm trong phim hoạt hình của Pixar có thể chỉ là một chú cá, một món đồ chơi, một cô gái bé nhỏ…hoặc một nhân vật nào đóó mà chúng ta chẳng bao giờ đoán trước được. Kể cả những hành động quả cảm của các…

25
Tháng 1

5 BỘ PHIM HOẠT HÌNH ĐÁNG SỢ KHÔNG DÀNH CHO TRẺ EM

Những bộ phim hoạt hình dưới đây đều vô cùng nổi tiếng tuy nhiên lại chứa nhiều phân cảnh kinh dị cũng như các triết lý khá nặng nề không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

16
Tháng 3

Xem lại tạo hình gốc của các nhân vật nổi tiếng

Từ những trang giấy lên đến màn ảnh rộng, các nhân vật đã thay đổi rất nhiều.