Blog

PHIM HOẠT HÌNH INSIDE OUT GIÀNH TƯỢNG VÀNG OSCAR, DISNEY CÓ NGUY CƠ LẠI BỊ ‘NÉM ĐÁ’

30-03-2016 1579 lượt xem

Bộ phim hoạt hình thành công nhất 2015 của “đại gia” Disney đã chiến thắng tại Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác.

“Con cưng” Disney Inside Out đã chiến thắng tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất Oscar 2016, đúng như dự đoán của nhiều người. Bộ phim hoạt hình “bom tấn” này đã tạo nên một cơn sốt phòng vé tại khắp các quốc gia trên toàn thế giới năm vừa qua. Không chỉ vậy, bộ phim cũng nhận được không ít lời khen của các chuyên về về sự sáng tạo trong câu chuyện và thiết kế hình ảnh.

Inside Out đã vượt qua các đối thủ “nặng ký” khác là Anomalisa, Boy and the World, Shaun the Sheep Movie, When Marnie Was There. Chiến thắng này của Inside Out dù không gây bất ngờ, nhưng rất có thể sẽ lại khiến Disney gánh về một “tấn đá” như hàng năm bởi nhiều ý kiến cho rằng tác phẩm từ Disney chỉ tốt về mặt giải trí nhưng chưa mang đủ giá trị tinh thần cần có cho một giải thưởng danh giá.

2

Boy and the World

Mặt khác 2 đối thủ “chiến bại” trong danh sách đề cử là Anomalisa và Boy and the World lại nhận được vô số lời tán dương của giới hàn lâm trước đó bởi phần hình ảnh quá đỗi ấn tượng, độc đáo cùng câu chuyện xúc động thấm đẫm tình nhân văn. Có lẽ việc Disney chiến thắng tại hạng mục phim hoạt hình của Oscar hàng năm sẽ dần trở thành một “thông lệ” mà khán giả rồi đây sẽ không còn ngạc nhiên hay tức giận nữa.

3

Bear Story

Ở hạng mục Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất, cái tên chiến thắng nhận được nhiều ủng hộ hơn bởi đã gây được tiếng vang lớn năm vừa qua. Câu chuyện về nỗi mất mát và tình thân gia đình được kể bằng kỹ thuật stop-motion tuyệt đẹp của Bear Story xứng đáng với tượng vàng hơn cả.

CÙNG LOẠI

13
Tháng 4

8 THÔNG ĐIỆP ‘NGƯỜI LỚN’ TRONG NHỮNG PHIM HOẠT HÌNH DISNEY

Nhiều tựa phim hoạt hình Disney gắn liền với thời thơ ấu của chúng ta lại chứa đựng nhiều ẩn ý hơn chúng ta vẫn nghĩ.

14
Tháng 7

Vai trò bí ẩn của ngôi sao Broadway trong Moana

Sự tham gia của một ngôi sao đầy tài năng của Broadway trong ‘Moana’ làm người hâm mộ không khỏi sung sướng.

31
Tháng 5

GÓC NHÌN ĐIỆN ẢNH TRONG PHIM HOẠT HÌNH CỦA SATOSHI KON

Bậc thầy kể truyện đã dành những ngày tháng đỉnh cao của mình cho bộ môn phim hoạt hình và đưa nó lên mức mà các nhà làm phim điện ảnh phải ghen tị.