Blog

Pixar và Dreamworks: Hai gã khổng lồ so tài

19-10-2015 1446 lượt xem

Nhìn lại kho tác phẩm đồ sộ và xu hướng của hai "đại gia" hoạt hình Hollywood. Khi nói đến phim hoạt hình 3D, có hai cái tên luôn nổi bật: Pixar và DreamWorks Animation.

Những loạt phim đình đám như Toy Story và Shrek đã biến hai hãng trên trở thành những gã khổng lồ trong mảng phim hoạt hình tại phòng chiếu, khiến nhiều người nghĩ rằng họ là hai đối thủ gườm nhau. Vậy chúng ta hãy xem hai gã khổng lồ này đối đầu như thế nào.

Pixar

Giữa hai hãng, người cho rằng Pixar là ngôi nhà nghệ thuật của phim hoạt hình máy tính. Với những câu chuyện nghiêm túc hướng về nhân vật mà cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể cười ngất hoặc sụt sùi, không có gì ngạc nhiên khi hãng bảy lần nhận giải Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất trong vòng 12 năm qua.

Từ năm 2007 đến năm 2010, Pixar đã trải qua “kỷ nguyên vàng”, tạo ra những phim mà trong đó có những phim như Ratatouille, Wall-E, Up, và Toy Story 3được xem là những tác phẩm hay nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, gần đây Pixar đã không thể cưỡng lại việc sản xuất những phần phim nối tiếp, đi ngược lại tuyên bố trong quá khứ của họ rằng sẽ tránh làm những loạt phim dài lê thê.

Trong lúc Toy Story 3 là một ví dụ cực kỳ hiếm hoi về loạt phim ba phần xuất sắc,Cars 2 không hề đạt đến được mức tiêu chuẩn cao ngất của Pixar. Với Monsters University / Lò đào tạo quái vật ra mắt hè này và Finding Dory, phần tiếp theo củaFinding Nemo năm 2003 được công bố gần đây, người ta quan ngại liệu có phải Pixar cuối cùng đã hết ý tưởng.

DreamWorks Animation

Nếu có điều gì đó mà DreamWorks biết cách làm hay hơn Pixar thì đó là việc tạo ra những “bom tấn” nối tiếp “bom tấn”. Từ "ngôi nhà mà Shrek dựng nên", hãng đã tạo ra 13 phim khác nữa hơn đối thủ của họ, và chúng không tồn tại lâu.

DreamWorks đã thu về 11 tỉ USD toàn cầu với những phim gây sốt vé nhưMadagascar và The Croods / Cuộc phiêu lưu của nhà Crood. Mặc dù đều nhất trí rằng Pixar làm phim hay hơn, điều đó không có nghĩa là DreamWorks làm ra những phim tệ hại. Ở Oscar, hãng đã được đề cử chín lần cho giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất, và giành được chiến thắng với Shrek và Wallace & Gromit: Curse of the Were-Rabbit.

DreamWorks cũng thu hút được những tên tuổi lớn để mang đến giọng lồng tiếng nhiều màu sắc cho các tác phẩm hoạt hình của họ. Jack Black, Angelina Jolie, Ben Stiller, Will Ferrell, Tinay Fey và Brad Pitt là một trong số những diễn viên đã tham gia lồng tiếng cho DreamWorks.

Hãng vẫn tất bật cho vài năm tới với sáu phim sẽ được phát hành bao gồm phần tiếp theo của How to Train Your Dragon và Kung Fu Panda.

Quái vật Điện ảnh

 

CÙNG LOẠI

11
Tháng 6

NHỮNG SIÊU PHẨM PHIM HOẠT HÌNH THÀNH CÔNG NHẤT CỦA WALT DISNEY (P1)

Fantasia, Alice ở xứ sở thần tiên, 101 chú chó đốm, Vua sư tử được xem là những phim hoạt hình thành công nhất mọi thời đại của Walt Disney. Walt Disney Animation Studios thuộc công ty The Walt Disney Company là một trong những hãng phim hoạt hình lớn…

28
Tháng 9

Hãng hoạt hình Anime Ghibli lớn nhất Nhật Bản chính thức đóng cửa

Hôm qua, tổng giám đốc của Ghibli là Toshio Suzuki đã chính thức thông báo, hãng này sẽ đóng cửa trên truyền hình Nhật Bản. Đây có thể nói là tin rất buồn đối với những người yêu anime nói chung và hãng Ghibli nói riêng.

24
Tháng 8

5 bộ phim hoạt hình thành công nhất của DreamWorks (P1)

Tháng 3 vừa qua, một bộ phim xuất sắc khác của hãng Dreamwork mang tên "Home – hành trình trở về" ra mắt khán giả. Chỉ sau một tuần công chiếu bộ phim với sự góp giọng của Rihanna, Jenifer Lopez đã nhận được sự phản hồi tích cực của…