Blog

Spirited away (2001)

10-09-2015 1529 lượt xem

Spirited Away là bộ phim Nhật thành công nhất mọi thời đại, với doanh thu phòng vé với tổng giá trị gần 275 triệu USD

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Lồng tiếng: Daveigh Chase, Susan Egan, David Ogden Stiers và John Ratzenberger

Xét về nghệ thuật, Spirited Away có tất cả, bộ phim hoạt hình thứ tám của Miyazaki. Đó là một giấc mơ mà bất cứ người xem nào đều muốn mơ. Nó sẽ đưa bạn đến một nơi mà bạn không thể đến được bằng bất kỳ phương tiện khác.

Câu chuyện rất đơn giản, một cô bé Chihiro cùng với gia đình đang chuyển đến một ngôi nhà mới. Trên đường đi, cha mẹ cô phải đi đường vòng, khiến cả gia đinh đến nơi có vẻ như là một công viên giải trí bị bỏ hoang. Từ đó, Chihiro tìm thấy một ngôi nhà của các linh hồn, nơi cô bị mắc kẹt.

 Chihiro liệu có thể cứu thoát bố mẹ và trở về thế giới loài người không? Tất cả lời giải đáp đều nằm trong những câu chuyện phiêu lưu của cô bé trên miền đất linh hồn - một chuyến hành trình mà ngay chính bản thân Chihiro cũng chẳng thể biết kết cuộc.

Chủ đề về tuổi thơ với nhiều phép màu, hình ảnh được vẽ chủ yếu bằng tay nhưng rất sống động, hầu như không sử dụng máy vi tính khiến bộ phim trở thành tuyệt tác qua thời gian.

 

CÙNG LOẠI

21
Tháng 8

TRỞ VỀ THỜI TIỀN SỬ CÙNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA NHÀ CROODS

“The Croods – Crood” là bộ phim hoạt hình với định dạng 3D về cuộc phiêu lưu hài hước của gia đình Croods. Lấy bối cảnh xoay quanh một gia đình ở thời tiền sử, khi hang động, vốn là nơi sinh sống của họ bị phá hủy, gia đình…

10
Tháng 7

Phim Car 2 chinh phục mọi lứa tuổi

Cars 2, phiên bản năm 2011 chính là tập tiếp theo của Cars, năm 2006. Đây là một trong những phim hoạt hình được mong chờ nhất năm 2011, vì trong tập này chiếc xe siêu sao Lightning McQueen sẽ trở lại một cách đầy ngoạn mục. Và điều rất…

16
Tháng 9

‘Trolls’: Khi cây cỏ cùng nhau cover ‘The Sound of Silence’

Nào cùng nghe các nhân vật trong phim hoạt hình Trolls cover bài hát ‘The Sound of Silence’ của Simon & Garfunkel.