Blog

Spirited away (2001)

10-09-2015 1335 lượt xem

Spirited Away là bộ phim Nhật thành công nhất mọi thời đại, với doanh thu phòng vé với tổng giá trị gần 275 triệu USD

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Lồng tiếng: Daveigh Chase, Susan Egan, David Ogden Stiers và John Ratzenberger

Xét về nghệ thuật, Spirited Away có tất cả, bộ phim hoạt hình thứ tám của Miyazaki. Đó là một giấc mơ mà bất cứ người xem nào đều muốn mơ. Nó sẽ đưa bạn đến một nơi mà bạn không thể đến được bằng bất kỳ phương tiện khác.

Câu chuyện rất đơn giản, một cô bé Chihiro cùng với gia đình đang chuyển đến một ngôi nhà mới. Trên đường đi, cha mẹ cô phải đi đường vòng, khiến cả gia đinh đến nơi có vẻ như là một công viên giải trí bị bỏ hoang. Từ đó, Chihiro tìm thấy một ngôi nhà của các linh hồn, nơi cô bị mắc kẹt.

 Chihiro liệu có thể cứu thoát bố mẹ và trở về thế giới loài người không? Tất cả lời giải đáp đều nằm trong những câu chuyện phiêu lưu của cô bé trên miền đất linh hồn - một chuyến hành trình mà ngay chính bản thân Chihiro cũng chẳng thể biết kết cuộc.

Chủ đề về tuổi thơ với nhiều phép màu, hình ảnh được vẽ chủ yếu bằng tay nhưng rất sống động, hầu như không sử dụng máy vi tính khiến bộ phim trở thành tuyệt tác qua thời gian.

 

CÙNG LOẠI

28
Tháng 4

PHIM HOẠT HÌNH ‘CÒ GIAO EM BÉ’ NHÁ HÀNG TRAILER MỚI

Warner Bros. Pictures vừa trình làng sneak peek trailer cho bộ phim hoạt hình mới của hãng – Storks (cò giao em bé) trong chương trình Kids Choice Awards.

19
Tháng 6

Brother Bear: Một tình cảm nối liền mọi sinh vật

Chuyện xảy ra ở một bộ lạc người da đỏ xa xưa. Con người khi ấy đã sống cùng với thiên nhiên giữa những điều mầu nhiệm của thế giới... Kenai, một cậu bé tinh nghịch luôn nôn nóng được trưởng thành, đã lớn lên bằng cách biến thành…một con…

19
Tháng 7

Cùng với Finding Dory, phim ngắn Piper cũng sẽ sớm được Pixar tung ra để những người hâm mộ thưởng thức.

Danh tiếng về chất lượng những bộ phim của Pixar có lẽ sẽ không cần phải bàn tới. Nhưng song song với những phim hoạt hình chiếu rạp, nhiều khán giả không nhớ rằng về mảng phim ngắn, Pixar cũng xuất sắc không kém ai.