Blog

Spirited away (2001)

10-09-2015 1012 lượt xem

Spirited Away là bộ phim Nhật thành công nhất mọi thời đại, với doanh thu phòng vé với tổng giá trị gần 275 triệu USD

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Lồng tiếng: Daveigh Chase, Susan Egan, David Ogden Stiers và John Ratzenberger

Xét về nghệ thuật, Spirited Away có tất cả, bộ phim hoạt hình thứ tám của Miyazaki. Đó là một giấc mơ mà bất cứ người xem nào đều muốn mơ. Nó sẽ đưa bạn đến một nơi mà bạn không thể đến được bằng bất kỳ phương tiện khác.

Câu chuyện rất đơn giản, một cô bé Chihiro cùng với gia đình đang chuyển đến một ngôi nhà mới. Trên đường đi, cha mẹ cô phải đi đường vòng, khiến cả gia đinh đến nơi có vẻ như là một công viên giải trí bị bỏ hoang. Từ đó, Chihiro tìm thấy một ngôi nhà của các linh hồn, nơi cô bị mắc kẹt.

 Chihiro liệu có thể cứu thoát bố mẹ và trở về thế giới loài người không? Tất cả lời giải đáp đều nằm trong những câu chuyện phiêu lưu của cô bé trên miền đất linh hồn - một chuyến hành trình mà ngay chính bản thân Chihiro cũng chẳng thể biết kết cuộc.

Chủ đề về tuổi thơ với nhiều phép màu, hình ảnh được vẽ chủ yếu bằng tay nhưng rất sống động, hầu như không sử dụng máy vi tính khiến bộ phim trở thành tuyệt tác qua thời gian.

 

CÙNG LOẠI

05
Tháng 6

NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ 'FROZEN' CỦA DISNEY

Đằng sau thành công vang dội của bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar này là những bí mật vô cùng bất ngờ trong quá trình làm phim.

24
Tháng 8

Pokemon chuẩn bị bước chân lên màn ảnh rộng

Legendary Pictures hiện đang đàm phán với Nitendo để lấy bản quyền thực hiện bộ phim về thế giới Pokemon.

23
Tháng 6

Sóc Scrat đe dọa thế giới trong "Ice Age: Collision Course"

Khán giả thích thú gặp lại sóc Scrat cùng hạt sồi quen thuộc trong bộ phim ngắn “Cosmic Scrat-tastrophe”, bộ phim mở đầu cho "Ice Age: Collision Course".