Blog

8 THÔNG ĐIỆP ‘NGƯỜI LỚN’ TRONG NHỮNG PHIM HOẠT HÌNH DISNEY

13-04-2016 2348 lượt xem

Nhiều tựa phim hoạt hình Disney gắn liền với thời thơ ấu của chúng ta lại chứa đựng nhiều ẩn ý hơn chúng ta vẫn nghĩ.

1. Cocktail “thuốc phiện” trong Peter Pan:

 

disney

Trong một cảnh kinh điển của phim, Peter Pan đã cho bọn trẻ uống một loại “thuốc lạ” khi vừa đặt chân đến Neverland. Loại thuốc này làm cho bọn trẻ “lâng lâng”, nhìn thấy tàu bay hay hải tặc các kiểu. Trước đó, người bà của chúng cũng cho chúng thưởng thức một loại đồ uống “tonic”, để giúp ngủ ngon. Phim lấy bối cảnh thế kỷ thứ 19, thời điểm này thuốc phiện được cho phép sử dụng rộng rãi.

2. Tranh khiêu dâm trong The Rescuers:

 

disney

Khi những người hùng của chúng ta bay qua một căn hộ, họ có đi qua một bức tranh treo tường. Nếu pause lại đúng lúc, bức tranh này diễn tả một người phụ nữ khỏa thân đang khoe ngực trần.

3. “Bộ ngực lửa” của Esmeralda trong The Hunchback of Notre Dame:

 

disney

Ở trường đoạn nhân vật phản diện Frollo hát lên bài ca xưng tội vì đã đem lòng đam mê nàng vũ nữ di-gan xinh đẹp, tâm trí của hắn thể hiện Esmeralda là một người phụ nữ bằng lửa. Điều đáng nói là dựa trên các đường nét cơ thể thì cô ta hoàn toàn khỏa thân!

4. Những nữ thần “không nội y” trong Hercules:

 

disney

Trong hoạt cảnh của ca khúc “From Zero to Hero”, Càng “nàng thơ” hát lên bài ca thôi thúc động lực cho Hercules. Đến cả các khán giả nhí cũng dễ dàng thấy được là họ không hề mặc… quần lót.

5. Cha xứ “nổi hứng” trong The Little Mermaid:

 

disney

Ở phân cảnh đám cưới trên tàu, vị cha xứ đang chủ trì đám cưới bỗng nhiên có “vật-lạ-dưới-quần-ngoài-tầm-kiểm-soát”. Tuy nhiên sau khi bị chỉ ra, các họa sĩ Disney đã biện minh rằng đó chỉ là…đầu gối của ông ta.

6. Jessica “lộ hàng” trong Who Framed Roger Rabbit:

 

disney

Lại một lần nữa, các nhà đồ họa của Disney quá lười nên quyết định để nhân vật của mình “thả rông”, trong cảnh cô nàng tóc đỏ bị đẩy ra khỏi một chiếc xe hơi.

7. “SEX” trong Lion King:

 

disney

Hãy nhìn kỹ những vì sao trên bầu trời!

8. “Hitler” Scar trong Lion King:

 

disney

Bài hát đầy ám ảnh “Be Prepared!” khắc họa ước muốn giết anh trai và chiếm đoạt ngai vàng của sư tử Scar. Ở đoạn cao trào, hắn đứng trên đỉnh núi, bên dưới là đàn linh cẩu tuyên thệ trung thành. Cảnh này 100% được lấy ý tưởng từ những buổi duyệt binh, tuyên ngôn của Quốc trưởng Hitler trước các thành viên Đức quốc xã.

CÙNG LOẠI

23
Tháng 11

Giải mã "bí ẩn" không có Minions giới tính nữ

Đạo diễn kiêm diễn viên lồng tiếng cho lũ Minions Pierre Coffin đã hé lộ "bí ẩn" vẫn gây nhức nhối cho người xem bấy lâu bằng một câu trả lời đơn giản.

30
Tháng 5

CÁ HỀ ĐANG TRÊN BỜ TUYỆT CHỦNG VÌ “FINDING NEMO”

13 năm trước, “Finding Nemo” là bộ phim được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Mùa hè này, bom tấn hoạt hình ấy sẽ quay trở lại đem theo một mối nguy từ năm xưa.

25
Tháng 6

SAUSAGE PARTY: "TRƯỚC KHI ĂN, HÃY ĐỂ XÚC XÍCH ĐƯỢC LÊN TIẾNG"

Nằm trong chiến dịch quảng bá cho "Sausage Party", Sony đã tung ra một phần phỏng vấn độc đáo nhất từ trước đến nay