Blog

CÁ HỀ ĐANG TRÊN BỜ TUYỆT CHỦNG VÌ “FINDING NEMO”

30-05-2016 1676 lượt xem

13 năm trước, “Finding Nemo” là bộ phim được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Mùa hè này, bom tấn hoạt hình ấy sẽ quay trở lại đem theo một mối nguy từ năm xưa.

Loài cá hề đựợc biết tới nhiều hơn kể từ phim ‘Finding Nemo’, thậm chí những người không nuôi cá cảnh vẫn gọi nhầm tên loài cá này là “cá nemo”. Dĩ nhiên, mối nguy hiểm ở đây không phải ở việc gọi nhầm tên. Sự thành công của ‘Finding Nemo’ đem về cho Disney và các hãng in ấn, đồ chơi một số lượng đầu tư, mua bán ko nhỏ, sau 13 năm tưởng như cơn sốt Nemo đã phai nhạt đi thì phần tiếp theo là ‘Finding Dory’ đã giúp các mặt hàng đó bán chạy trở lại. Vấn đề là không chỉ có đồ chơi, người ta còn thích mua cá hề về nuôi bể cá, gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Cá hề không thể sinh sản trong môi trường bể cá được, chúng thích hợp với biển cả hơn. Vì thế mà con người muốn bắt thì phải lặn xuống biển, đụng tay vào các rặng san hô (nhà của các loài cá nhỏ như cá hề) và dùng thuốc gây mê để bắt chúng. Cá hề bị đánh bắt hầu hết ở các ở những nơi như Thái Lan, Indonesia, và Philippines … những rặn san hô đang bị tàn phá nặn nè. Chưa kể, theo thống kê, số lượng cá hề bị thụt giảm nghiêm trọng. Tổ chức Saving Nemo Foundation đã đưa ra một chiến lượt truyền thông đến tất cả mọi người về vấn đề này, bằng cách chụp ảnh làm nụ hôn chúm lại như môi con cá, rồi gắn hashtag # FishKiss4Nemo. Các nhà tổ chức hy vọng Ellen DeGeneres cũng sẽ tham gia giáo dục công chúng về nguyên nhân này, nhất là khi phần tiếp theo là ‘Finding Dory’.

Ellen vẫn sẽ lồng tiếng cho cô cá Dory. Phim sẽ được công chiếu vào ngày 17-6-2016 và nhiều người bắt đầu lo lắng cho số phận của loài cá xanh dương, đuôi vàng này.

Nguồn: molo.vn

CÙNG LOẠI

03
Tháng 9

Top 10 kiệt tác để đời của Ghibli

Hãng Ghibli được thành lập năm 1985 bởi Hayao Miyazaki và Isao Takahata. Đến nay trải qua 29 năm thành lập, Studio Ghibli là hãng phim sản xuất anime nổi tiếng nhất của Nhật Bản và góp một phần quan trọng đưa anime vươn ra tầm thế giới. Cách đây…

14
Tháng 9

'Ông hoàng hoạt hình' được trao giải Oscar Danh dự

Đạo diễn Miyazaki Hayao sắp được trao tặng giải thưởng Oscar Danh dự vì những cống hiến to lớn cho nền công nghiệp hoạt hình nói riêng và điện ảnh nói chung.

01
Tháng 9

‘One Piece: Gold’ tung trailer và sắp chiếu tại Việt Nam!

Sau 3 năm chờ đợi, bộ phim hoạt hình (anime) tiếp theo huyền thoại manga One Piece, sẽ chính thức ra mắt các khán giả vào mùa hè năm nay.