Blog

CÁ HỀ ĐANG TRÊN BỜ TUYỆT CHỦNG VÌ “FINDING NEMO”

30-05-2016 1208 lượt xem

13 năm trước, “Finding Nemo” là bộ phim được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Mùa hè này, bom tấn hoạt hình ấy sẽ quay trở lại đem theo một mối nguy từ năm xưa.

Loài cá hề đựợc biết tới nhiều hơn kể từ phim ‘Finding Nemo’, thậm chí những người không nuôi cá cảnh vẫn gọi nhầm tên loài cá này là “cá nemo”. Dĩ nhiên, mối nguy hiểm ở đây không phải ở việc gọi nhầm tên. Sự thành công của ‘Finding Nemo’ đem về cho Disney và các hãng in ấn, đồ chơi một số lượng đầu tư, mua bán ko nhỏ, sau 13 năm tưởng như cơn sốt Nemo đã phai nhạt đi thì phần tiếp theo là ‘Finding Dory’ đã giúp các mặt hàng đó bán chạy trở lại. Vấn đề là không chỉ có đồ chơi, người ta còn thích mua cá hề về nuôi bể cá, gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Cá hề không thể sinh sản trong môi trường bể cá được, chúng thích hợp với biển cả hơn. Vì thế mà con người muốn bắt thì phải lặn xuống biển, đụng tay vào các rặng san hô (nhà của các loài cá nhỏ như cá hề) và dùng thuốc gây mê để bắt chúng. Cá hề bị đánh bắt hầu hết ở các ở những nơi như Thái Lan, Indonesia, và Philippines … những rặn san hô đang bị tàn phá nặn nè. Chưa kể, theo thống kê, số lượng cá hề bị thụt giảm nghiêm trọng. Tổ chức Saving Nemo Foundation đã đưa ra một chiến lượt truyền thông đến tất cả mọi người về vấn đề này, bằng cách chụp ảnh làm nụ hôn chúm lại như môi con cá, rồi gắn hashtag # FishKiss4Nemo. Các nhà tổ chức hy vọng Ellen DeGeneres cũng sẽ tham gia giáo dục công chúng về nguyên nhân này, nhất là khi phần tiếp theo là ‘Finding Dory’.

Ellen vẫn sẽ lồng tiếng cho cô cá Dory. Phim sẽ được công chiếu vào ngày 17-6-2016 và nhiều người bắt đầu lo lắng cho số phận của loài cá xanh dương, đuôi vàng này.

Nguồn: molo.vn

CÙNG LOẠI

17
Tháng 5

STEPHANIE – FRANÇOIS VÀ 4 PHIM HOẠT HÌNH NGẮN GIÀU BẢN SẮC VIỆT

Trailer phim hoạt hình thứ 4 về cuộc sống ở Việt Nam qua suy nghĩ của cặp vợ chồng Stephanie – François ma quái hơn, khó có thể dời mắt hơn.

17
Tháng 9

Ghibli - huyền thoại của nền công nghiệp phim hoạt hình Nhật Bản

Ghibli được ví như giấc mơ của anime Nhật Bản, sáng lập bởi những nghệ sĩ tài năng và vô cùng tâm huyết với anime là Hayao Miyazaki và Isao Takahata. Mặc dù bắt đầu sự nghiệp và sau đó trưởng thành từ việc làm những bộ phim anime cho…

14
Tháng 6

THÔNG ĐIỆP HÀI HƯỚC VÀ CHUA CHÁT VỀ Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG BIỂN

Qua cuộc sống của một chú sứa, tên là Jeff, tác giả muốn nhắn nhủ tới người xem rất nhiều điều bổ ích. Những thông điệp có từ 5 năm trước vẫn đáng để chúng ta xem lại.