Blog

HÃNG PHIM HOẠT HÌNH DREAMWORKS TIẾP TỤC THUA LỖ NẶNG

08-06-2015 1650 lượt xem

Theo báo cáo mới nhất thì mức lỗ trong quý này của nhà sản xuất phim hoạt hình nổi tiếng Hollywood DreamWorks Animation SKG Inc vẫn cao hơn dự kiến sau cơn khủng hoảng tài chính của hãng bắt đầu từ đầu năm 2015, Reuters ngày 30.4 tiết lộ.

H1. Hãng phim hoạt hình DreamWorks tiếp tục thua lỗ nặng - ảnh 1Home là điểm sáng duy nhất trong báo cáo tài chính của DreamWorks quý này - Ảnh: Reuters

 

Trước đó hồi đầu tháng 1 DreamWorks đã phải cắt giảm 500 nhân viên của mình và giảm số phim phát hành trong năm từ 3 xuống còn 2 phim để cân bằng tài chính và khai thác tối đa sự sáng tạo của các nhân viên cho những dự án mới chất lượng hơn.

Trong báo cáo tài chính quý 1 vừa được công bố thì chi phí quảng cáo, bán hàng và quản lý của hãng phim này đã tăng vọt thêm đến 87%, chủ yếu là do việc mở rộng kinh doanh kênh truyền hình trên Youtube AwesomenessTV và quảng bá cho một loạt phim mới sắp ra mắt trên kênh này.

Kênh Youtube hướng đến giới trẻ AwesomenessTV là mũi nhọn trong nỗ lực đa dạng hóa kinh doanh của DreamWorks nhằm cạnh tranh với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của hai ''ông lớn'' Universal Pictures, nhà sản xuất của loạt phim Despicable Me và Warner Bros, nơi tạo ra The Lego Movie. DreamWorks đã ký hợp đồng với Youtube để phát hành các bộ phim trong hai năm tới trên kênh này. Bộ phim đầu tiên sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo báo cáo tài chính quý 1 thì giá cổ phiếu của hãng DreamWorks cũng giảm 5% xuống còn 24,7 USD/cổ phiếu.

Một nguyên nhân khác dẫn đến sự xuống dốc này là do thất bại nặng nề của loạt phim do DreamWorks sản xuất những năm gần đây. Trái với danh hiệu hãng phim hoạt hình luôn tạo nên trào lưu như khi còn ở thời hoàng kim với Shrek, Madagascar, Kung Fu Panda doanh thu của những bộ phim được DreamWorks đầu tư trong 3 năm qua chỉ toàn thua lỗ như Rise of the Guardians - Sự trỗi dậy của các vệ thần (năm 2012, lỗ 83 triệu USD), Turbo - Tay đua siêu tốc (năm 2013, lỗ 13 triệu USD) hay Cuộc phiêu lưu của Mr. Peabody và cậu bé Sherman (năm 2014, lỗ 57 triệu USD).

H2. Rise of the Guardians - Sự trỗi dậy của các vệ thần lỗ 83 triệu USD

 

Hãng phim hoạt hình DreamWorks tiếp tục thua lỗ nặng - ảnh 2Dù được chờ đợi nhiều nhưng Rise of the Guardians vẫn chỉ là một ''bom xịt'' của Dreamworks - Ảnh chụp từ clip

Tuy vậy lợi nhuận của hãng trong quý này lại tăng 13% lên 166,5 triệu USD nhờ thành công phòng vé của bộ phim Home khi đem về 308 triệu USD trên toàn cầu tính đến ngày 30.4 và doanh thu từ việc nhượng quyền thương mại bộ phim How to Train Your Dragon - Bí kíp luyện rồng.

Dù vậy mức lỗ thật của DreamWorks vẫn tăng từ 42,9 triệu USD của một năm trước lên 54,8 triệu USD.

Như Ý (TNO)

CÙNG LOẠI

20
Tháng 4

LIỆU ‘BUỔI TIỆC XÚC XÍCH’ CÓ PHẢI LÀ SỰ THOÁI TRÀO CỦA PHIM HOẠT HÌNH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN?

‘Sausage Party’ nhiều nguy cơ sẽ trở thành lý do khiến các đạo diễn Hollywood e ngại trong việc phát triển dòng phim hoạt hình dành cho tuổi trưởng thành.

29
Tháng 6

“Dragon Ball” sắp có thêm loạt phim hoạt hình mới sau 18 năm

Sau 18 năm kể từ “Dragon Ball Z”, tác giả Akiro Toriyama đã quyết định thực hiện tiếp một loạt series mới về Goku với tựa đề là “Dragon Ball Super”.

01
Tháng 12

Disney hé lộ dàn ngôi sao “khủng” của dự án hoạt hình “Zootopia”

Sau teaser đầu tiên, Disney đã tiết lộ các nhân vật chính trong dự án hoạt hình chuẩn bị ra rạp của họ - “Zootopia”.