Blog

NHỮNG CẢNH QUAY TRÙNG LẶP THÚ VỊ TRONG PHIM HOẠT HÌNH DISNEY

25-06-2015 1467 lượt xem

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, Disney đã sử dụng “tiểu xảo” trong quá trình thực hiện các dự án phim đình đám của mình.

Từ xưa đến nay, Walt Disney luôn là “ông hoàng” phim hoạt hình cũng như sở hữu một lượng lớn các tác phẩm nổi tiếng được rất nhiều khán giả nhí yêu thích. Xét về độ giàu và đầu tư, có lẽ “nhà chuột” cũng hiên ngang đứng đầu, vượt xa các đối thủ sừng sỏ còn lại. Tuy vậy nhưng cũng có lúc, Disney đã sử dụng những tiểu xảo nho nhỏ để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện các dự án phim của mình. Đó là việc tái sử dụng các phân đoạn ở các bộ phim hoạt hình để dựng bối cảnh cho các tác phẩm “đàn em”.

1. Sleeping Beauty vs. Beauty and the Beast

H1. Điệu nhảy của cặp đôi Beauty and the Beast...

 

H2. ...gần như giống hệt đôi uyên ương trong Sleeping Beauty

 

Các “thánh soi” Movie Munchies đã nhận ra những điểm tương đồng trong màn khiêu vũ của công chúa Aurora – hoàng tử Phillips (Người Đẹp Ngủ Trong Rừng) cùng cặp đôi Người Đẹp và Quái Vật. Hai nàng công chúa của “nhà chuột” không chỉ cùng xoay một hướng mà còn cùng thực hiện động tác gần như y hệt nhau. Do Sleeping Beauty đã ra mắt từ năm 1959 trong khi Beauty and the Beast được phát hành lần đầu tiên vào năm 1991, có thể thấy công chúa Belle đã “mượn tạm” điệu nhảy, cử chỉ của “chị gái” Aurora khi khiêu vũ cùng người yêu.

 

2. Robin Hood vs. Snow White and the Seven Dwarfs

Tương tự như trường hợp trên, Quý cô Marian trong bộ phim Robin Hood (1973) cũng có điệu bộ vỗ tay cùng nụ cười na ná công chúa Bạch Tuyết trong tác phẩm Snow White and The Seven Dwarfs (1937). Thậm chí, màn khiêu vũ vui vẻ của Bạch Tuyết cùng các chú lùn cũng được áp dụng nguyên xi sang một phân cảnh của Robin Hood với nhân vật trung tâm là Marian.

 

3. Robin Hood vs. The Jungle Book

H5. Nghi án Baloo và Little John là anh em sinh đôi "khác trứng" thất lạc

Do cả hai tác phẩm Robin Hood và The Jungle Book đều xuất hiện nhân vật chú gấu, đội ngũ của Disney đã quyết định tái sử dụng phân cảnh của Baloo (Câu Chuyện Rừng Xanh – 1967) sang cho Little John – người anh em thân cận của Robin Hood. Thậm chí, khuôn mặt của hai chú gấu cũng có nét na ná nhau khi được sáng tạo dưới bàn tay của các họa sĩ “nhà chuột”.

4. Robin Hood vs. The AristoCats

 

Có thể nói rằng, Robin Hood là tác phẩm tổng hợp nhiều phân đoạn “vay mượn” nhất trong danh sách này. Nhiều khán giả “ruột” của Disney đã sớm nhận ra cử chỉ của Quý cô Mirian và Robin Hood còn giống với cặp đôi mèo Duchess – Thomas O’Malley trong bộ phim Mèo Quý Tộc (1970).

Haylee (Trí Thức Trẻ)

CÙNG LOẠI

31
Tháng 5

GÓC NHÌN ĐIỆN ẢNH TRONG PHIM HOẠT HÌNH CỦA SATOSHI KON

Bậc thầy kể truyện đã dành những ngày tháng đỉnh cao của mình cho bộ môn phim hoạt hình và đưa nó lên mức mà các nhà làm phim điện ảnh phải ghen tị.

18
Tháng 1

5 BỘ PHIM HOẠT HÌNH MỚI NHẤT CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM CỦA STUDIO GHIBLI

Cùng nhìn lại 5 bộ phim hoạt hình mới nhất trong 5 năm gần đây của Ghibli, và cũng có thể sẽ là 5 tác phẩm điện ảnh cuối cùng của hãng với thông tin Ghibli sẽ không sản xuất thêm bất kỳ phim nào khác sau When Marnie Was…

29
Tháng 3

HÌNH ẢNH SIÊU ẤN TƯỢNG CỦA PHIM HOẠT HÌNH NGẮN HAY NHẤT 2015

World of Tomorrow đã được các nhà chuyên môn về phim hoạt hình trên thế giới bình chọn là Phim hoạt hình ngắn hay nhất 2015. Điều đặc biệt ấn tượng của bộ phim là hình ảnh đơn giản đến không tưởng và câu chuyện buồn rất đẹp.