Blog

MOOM – PHIM HOẠT HÌNH NGẮN SIÊU DỄ THƯƠNG CỦA TONKO HOUSE

08-04-2016 605 lượt xem

Tác phẩm hoạt hình mới nhất của Tonko House vừa có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cinequest.

Ra đi từ tổ chế tác Pixar, giám đốc sáng tạo Daisuke “Dice” Tsutsumi và Robert Kondo đã sáng lập xưởng phim Tonko House. Năm 2014, phim hoạt hình ngắn đầu tiên của xưởng là The Dam Keeper thắng một mạch 6 giải thưởng và lọt vào top đầu đề cử Oscar 2015. Không để những người hâm mộ chờ đợi lâu, năm 2016, phim hoạt hình ngắn thứ hai của xưởng là Moom lần đầu trình chiếu tại Liên hoan phim Cinequest.

phim hoạt hình, phim Nhật Bản,

Moom (2016)

Nếu The Dam Keeper là một bản gốc hoàn toàn được viết bởi Kondo & Tsutsumi  thì Moom được chuyển thể từ cuốn sách thiếu nhi được minh họa bởi Genki Kawamura và Yuki Mashiko. Lần này Kawamura cũng tham gia sản xuất Moom, Kawamura được biết tới trước đó trong vai trò sản xuất của Confesions và The Wolf Children.

Initialize ads

 

phim hoạt hình

 

Lần này Tonko House sẽ hợp tác với xưởng Craftar và Japan based Marza Animation Planet trong quá trình làm chuyển động hoạt hình. Đối với một hãng phim hoạt hình Nhật Bản, phương thức hợp tác này có phần hiếm, thậm chí là hơi mạo hiểm nhưng đối với một hạng phim trẻ, nhỏ và đầy tham vọng như Tonko House thì cũng đáng thử.

phim hoạt hình, oscar,

The Dam Keeper (2014)

Nếu xem qua nội dung thì Moom có phần nào giống với The Dam Keeper. Đó là câu chuyện khi thế giới đổ nát ở một phương diện nào đó và những sinh vật nơi đó mất đi ký ức và phải đi tìm lại chúng bên trong những sự vật gắn bó. Nhưng nếu The Dam Keeper có phần u tối hơn, đào sâu vào nổi sợ hãi bị khước từ thì Moom trong sáng, lung linh hơn.

Những hình ảnh dễ hiểu, mầu nhiệm màu sắc và câu chuyện không cần thoại vẫn hiểu được rõ ràng, lần này Tonko House nhắm đến thị phần khán giả nhỏ tuổi. Nhưng dẫu sao Moom vẫn là bước tiến dài khi đi từ kỹ thuật vẽ than cho đến phim 3D, cũng là cách những nhà sáng lập xưởng phim trở lại với ký ức những ngày còn ở Pixar. Ai đó cũng nên biết rằng bọn họ là những thiên tài điều khiển ánh sáng và điều đó sẽ được bày soạn với Moom.

CÙNG LOẠI

14
Tháng 8

KUNGFU PANDA – VÕ THUẬT CỦA CHÚ GẤU THAM ĂN

To béo, tham ăn, nặng gánh với mong muốn của cha là kế thừa tiệm mỳ gia đình, nhưng chú gấu trúc Po vẫn quyết chí theo đuổi niềm đam mê với môn kungfu.

05
Tháng 6

NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ 'FROZEN' CỦA DISNEY

Đằng sau thành công vang dội của bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar này là những bí mật vô cùng bất ngờ trong quá trình làm phim.

11
Tháng 4

PHIM HOẠT HÌNH OPEN SEASON: SCARED SILLY – ĐỘC ĐÁO VÌ QUÁ…NGỚ NGẨN

Nếu như các phim hoạt hình thường tạo ấn tượng bởi hình ảnh long lanh, câu chuyện xúc động hay thông điệp ý nghĩa thì Open Season lại chọn cách “cá tính” hơn là…trở nên ngớ ngẩn buồn cười.